Sức Khỏe & Giới Tính

Thứ Ba, 30 tháng 4, 2013

Chồng muốn tôi 'sáng tạo' đề nghị tư thế 'yêu'


Có những tư thế khiến em thấy thích nhưng cũng có tư thế thấy hơi… kỳ kỳ. (Ảnh minh họa)

Có những tư thế khiến em thấy thích nhưng cũng có tư thế thấy hơi… kỳ kỳ. (Ảnh minh họa)


Em thắc mắc là sao anh xã lại biết nhiều như vậy thì anh bảo cũng giống như khi mình làm một việc gì đó mà thấy yêu thích, say mê thì hay tìm tòi, sáng tạo để cho công việc đạt kết quả tốt nhất. Thật tình thì em nghe cũng có lý nhưng không phải trong tất cả sự sáng tạo của anh, kiểu nào cũng làm cho em thấy thoải mái, dễ chịu và thỏa mãn.


Em có nên nói thẳng cho anh xã biết để hai vợ chồng chỉ áp dụng những kiểu cách em thích hay là cứ để yên cho anh ấy tự do sáng tạo và vui vẻ với điều đó? Quan trọng hơn là em… cũng nghĩ ra vài cách nhưng lại không dám thổ lộ vì sợ anh xã nghĩ xấu về mình...


Trả lời:


Hạnh phúc gia đình ví như một ngôi nhà được xây dựng trên nền tảng tình yêu và sự hòa hợp với nhau cả về tâm hôn lẫn thể xác. Nó là quá trình cả hai khám phá, hoàn thiện mình và giúp người bạn đời hiểu rõ đối tác để có những ứng xử phù hợp. Một trong những cách để hiểu rõ về nhau nhất là thông qua ngôn ngữ. Ngôn ngữ ở đây có thể là lời nói, cũng có thể là hành vi, cử chỉ…


Đúng như anh xã bạn nói: khi mình làm một việc gì đó mà thấy yêu thích, say mê thì hay tìm tòi, sáng tạo để cho công việc đạt kết quả tốt nhất. Anh xã nghĩ như vậy là nghĩ cho cả hai chứ không phải cho riêng mình nên trước tiên về mặt tư tưởng, bạn hãy cho anh ấy thêm một điểm cộng.


Về việc bạn cho rằng, không phải tất cả sự sáng tạo nào của anh xã đều làm cho mình hài lòng, thỏa mãn thì cũng là lẽ thường tình bởi "chín người, mười ý", hai vợ chồng bạn thì "hai người, hai ý".


Các bạn còn trẻ, đời sống vợ chồng còn dài thì hãy "nhường nhịn" nhau mà sống: Nếu kiểu cách nào bạn thích thì cứ mạnh dạn bày tỏ trong những lúc vợ chồng gần gũi thân mật; còn kiểu nào mình không thích nhưng anh xã cảm thấy vui thì cũng không nên thẳng thừng bác bỏ khiến anh ấy có cảm giác sự cố gắng của mình không được đền bù, sẽ nảy sinh tâm lý chán nản, không vui.


Tốt nhất bạn nên nói với anh xã là "em thích kiểu này hơn kiểu kia" chứ không nên nói "em không thích (hoặc ghét) thứ này". Lời nói tuy rất nhẹ nhàng nhưng có sức nặng ngàn cân, nhất là đối với những chuyện "nhạy cảm" như quan hệ tình dục. Chỉ cần một câu nói không đúng lúc, đúng nơi cũng có thể làm hư bột, hư đường; cũng có thể khiến "thằng nhỏ" ngủ luôn không thức dậy.


Bạn cũng có thể bộc lộ qua cử chỉ, hành vi trong lúc vợ chồng gần gũi. Những kiểu cách nào của anh xã được bạn cho điểm cao thì hãy ghì chặt anh ấy, ôm hôn anh ấy thật nồng nàn… thì "người giàu sức sáng tạo" như anh xã bạn sẽ hiểu. Chuyện gối chăn tuy phức tạp nhưng thật ra cũng rất đơn giản là vậy đó.


Vấn đề cuối cùng là "chuyện khó nói" mà bạn không dám nói với anh xã. Chuyện yêu đương đâu phải đặc quyền của đàn ông? Thậm chí, các kết quả khảo sát cho thấy các đấng mày râu rất thích thú khi đối tác của mình nghịch ngợm, chủ động khi lên giường.


Một người bạn tình thụ động, "nằm im chờ sung rụng" thì thật sự là các anh không mấy vui vẻ đâu. Vì vậy, bạn đã dám hỏi anh xã thì cũng nên mạnh dạn bày tỏ với anh xã "sáng kiến" của mình để anh ấy được trải nghiệm, chia sẻ. Thế mới là công bằng cho cả hai.


Mời bạn đọc gửi bài viết tâm sự, chia sẻ những clip, hình ảnh hay thắc mắc khó nói về tình yêu, hôn nhân đến chuyên mục Yêu và SốngTương tác bạn đọc. Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư: banbientap@xahoi.com.vn .


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...
  • fixed vs variable cost Expense Analysis and Splitting in Manufacturing Cost Centers Introduction In SAP Cost center work as a cost responsibility center,...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng